Chào mừng bạn đến với myphamtochanghieu.com
/ Tin tức / MỐI LIÊN HỆ GIỮA DA ĐẦU VÀ RỤNG TÓC

MỐI LIÊN HỆ GIỮA DA ĐẦU VÀ RỤNG TÓC

MỐI LIÊN HỆ GIỮA DA ĐẦU VÀ RỤNG TÓC

Cũng giống như cây sinh trưởng, lấy nguồn dinh dưỡng và nước từ dưới đất thì tóc lấy dinh dưỡng và được điều tiết độ ẩm từ da đầu. Toàn bộ bề mặt da đầu là nơi tóc mọc lên và phát triển. Nên da đầu ổn định thì mái tóc bạn sẽ được nuôi dưỡng tốt, còn nếu da đầu có bất cứ dấu hiệu xấu nào như khô, nhiều dầu, mẫn cảm…tóc bạn sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng.

dau-goi-tri-rung-davines.jpg

Nếu để ý bạn bị da đầu dầu, bị gàu hay bị quá khô thì lâu dần đều dẫn đến rụng tóc. Da đầu bạn có cơ chế đàn hồi cũng như giãn nở theo môi trường. Như mùa đầu thu thời tiết hanh khô, không khí khô đột ngột, thiếu độ ẩm khiến các tuyến dầu giảm hoạt động và da đầu dễ trở nên khô, yếu và thiếu dưỡng khí hơn bình thường dễ dẫn đến rụng tóc. Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn sử dụng một loại dầu gội có tác dụng làm sạch nhẹ, bảo vệ da đầu, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu để cung cấp năng lượng cho tóc và da đầu. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm dầu gội chống rụng Davines, kích thích mọc tóc Energizing Shampoo trong dòng Naturaltech của Davines. Dầu gội này an toàn với da đầu và không gây kích ứng do không chứa sulphat, phốt phát và chất bảo quản paraben đồng thời mang lại cảm giác thư giãn sau mỗi lần gội với mùi hương dầu cù là ấm áp đặc trưng. Sau khi gội dầu bằng dầu gội Davines bạn nên thoa một lớp Energizing Gel lên da đầu và mát-xa trong vài phút để gel chống rụng này thẩm thấu sâu vào chân tóc, sẽ giúp tóc bạn chống lại việc rụng tóc. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các cách và sản phẩm có thể duy trì độ ẩm tốt cho da đầu.

Một hình thái khác dễ gặp là da đầu dầu, khi quá dư thừa dầu chúng sẽ bịt nang tóc (Giống như lỗ chân lông) khiến việc lưu thông tuần hoàn điều tiết da đầu bị thay đổi. Dầu rất cần thiết cho da đầu bởi chúng duy trì độ ẩm cần thiết (Tránh bị da đầu khô), tạo một lớp bảo vệ da đầu khỏi các tác động bên ngoài như ngăn bụi bẩn, ánh nắng và ô nhiễm. Nhưng nếu dư thừa và không có biện pháp chữa trị nhằm cân bằng thì sẽ có tác dụng ngược, khiến việc nuôi dưỡng tóc bị tắc nghẽn dẫn đến rụng tóc. Trong trường hợp này bạn cần kết hợp chữa trị cân bằng dầu + trị rụng cùng lúc bởi nguyên nhân rụng là do dư thừa dầu.

Vậy là da đầu bạn cần ở trạng thái ổn định và cân bằng, nếu khô quá cũng gây rụng mà dư quá nhiều dầu cũng gây rụng. Da đầu có vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của sợi tóc, do đó muốn ngăn rụng tóc ngoài việc chăm sóc tóc thì bạn cần quan tâm đến tình trạng da đầu nữa.

1
Bạn cần hỗ trợ?