ĐỔI TRẢ HÀNG TRONG 7 NGÀY
ĐỔI TRẢ HÀNG TRONG 7 NGÀY
THANH TOÁN KHI GIAO HÀNG
THANH TOÁN KHI GIAO HÀNG
VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH MIỄN PHÍ
/ Tin tức / NHỮNG HIỂU LẦM BẠN VẪN NGHĨ HAY VỀ MÁI TÓC

NHỮNG HIỂU LẦM BẠN VẪN NGHĨ HAY VỀ MÁI TÓC

Những hiểu lầm mà bạn hay nghĩ về mái tóc của mình

Cắt tỉa tóc thường xuyên làm tóc bạn nhanh dài và dày hơn?

Và sự thật là việc tỉa cắt tỉa mái tóc thường xuyên không làm cho tóc bạn nhanh và dày hơn đâu. Việc thấy tóc dày hơn khi cắt chỉ là cảm giác của bạn mà thôi. Vì tóc của phụ nữ thường có hình nón hoặc chóp nhọn. Nên khi cắt tỉa xong bạn “ ngộ” nhận là mái tóc của mình trông lên dày hơn. Trong thực tế việc cắt và tỉa tóc chỉ giúp tóc của bạn khỏe hơn và giảm hư tổn.

Cắt tỉa không hề làm mái tóc của bạn nhanh dài hơn

Nếu bạn muốn tóc mình phát triển nhanh hãy sử dụng các loại dầu có nuồn gốc từ thiên nhiên như tinh dầu bưởi, dừa hay dầu ô liu. Đồng thời hãy có một chế độ ăn ướng già chất protein. Vì protein kích thích tóc bạn mọc nhanh và dày hơn. Hoặc sử dụng các loại dầu gội có khả năng nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc như dầu gội Macadamia siêu dưỡng giúp mái tóc trở nên khỏe khoắn và đầy sức sống.

Gàu trên tóc sẽ lây qua tiếp xúc?

Điều này không thật sự đúng. Nhưng nếu bạn sử dụng chung luộc với người khác thì tóc bạn có thể dính bẩn và gàu khi cái luộc ấy không được vệ sinh thường xuyên. Điều cần nhớ ở đây là hãy mua cho mình một chiếc lược riêng cho mái tóc của mình và thường xuyên làm sạch nó nhé.

Nên gội đầu hàng ngày?

Nhiều người nghĩ rằng việc gội đầu thường xuyên sẽ giúp cho da đầu và mái tóc luôn được sạch sẽ. Điều đó sẽ giúp cho mái tóc phát triển tốt và khỏe mạnh. Nhưng đó lại là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Vì nếu bạn gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc và da đầu bị mất đi lớp chất dầu vốn có của nó, làm cho tóc trở lên bị khô và khó chải. Tóc mất đi độ ẩm sẽ không còn bóng mượt và tăng nhanh quá trình rụng tóc. Vậy bạn chỉ nên gội đầu 2 đến 3 lần mỗi tuần, để đảm tóc vẫn sạch mà không bị tổn thương. Nếu như bạn sở hữu một mái tóc dầu và việc phải gội đầu hàng ngày là điều không thể tránh khỏi thì tốt nhất hãy lựa chọn cho mình một loại dầu gội cho tóc dầu để bảo vệ da đầu và mái tóc của mình.

Tóc đã màu đỏ thì không nên tô son màu đỏ cho đôi môi?

Sự thật là với mái tóc đỏ bạn hoàn toàn có thể “đi” kèm với đôi môi màu đỏ. Với bạn có làn da trắng thì việc này càng làm nổi bật lên làn da của bạn

Chải tóc nhiều lần trước khi đi ngủ giúp mái tóc mọc dài và dày hơn?

Việc chải tóc trước khi đi ngủ giúp máu ở da đầu của bạn lưu thông tốt hơn, điều này kích thích tóc mọc. Nhưng nếu bạn chải quá nhiều lần thì việc này sẽ làm tổn hại đến tóc.

Nhiệt độ cao mới làm hư tóc bạn?

Sự thật, hãy điều chỉnh nhiệt độ một cách hợp lý và không nên lạm dụng máy sấy tóc thường xuyên thì mái tóc của bạn sẽ không bao giờ bị hư tổn vì nhiệt. Nếu bạn cảm thấy mái tóc khó vào nếp hoặc muốn khô nhanh hơn thì tốt nhất bạn nên sử dụng một chút tinh dầu Moroccanoil sau khi gội đầu, mái tóc của sẽ trở nên "dễ bảo" hơn nhiều đó.

Dùng dao cạo tỉa tóc sẽ làm tóc dày hơn?

Thực tế là lưỡi dao cạo sẽ càng khiến tóc của bạn trở lên xơ hơn khi mọc lại. Có trường hợp, dùng dao cạo trọc đầu sẽ khiến tóc mọc ít hơn.

Dầu cá - thuốc kích thích tóc mọc

Trong dầu cá có chứa axit - béo, chất ngăn rụng tóc nên nhiều người lầm tưởng rằng sử dụng dầu cá sẽ ngăn quá trình rụng tóc. Thực tế, việc mọc tóc lại nhờ vào Ommega-6, thường có trong thịt và dầu thực vật.

Chat với chúng tôi
1
Bạn cần hỗ trợ?